Thầy giáo Mỹ "hô biến" lớp học thành không gian pháp thuật

.

Lớp học Harry Potter
 
 
Lớp học Harry Potter

Năm học 2017-2018, học sinh một lớp ở bang Oregon, Mỹ, nhận được thư mời từ trường Hogwarts - ngôi trường pháp thuật vốn quen thuộc với trẻ em và thanh thiếu niên thông qua bộ truyện Harry Potter. Thầy giáo của các em, Kyle Hubler chính là người biên thư bằng bút lông để gửi tới các em trong mùa tựu trường.

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

Thầy Hubler dành năm tuần của kỳ nghỉ hè để sáng tạo nên không gian học tập tạo cảm hứng cho học sinh. Lớp học pháp thuật trong mơ được tái hiện một cách hoàn hảo với các chi tiết ấn tượng từ bộ truyện. Bức tường được dán giấy giả gạch, trong khi cánh cửa được "hô biến" thành sân ga 9 ¾ nổi tiếng.

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

"Tôi muốn dành tặng học sinh một bất ngờ, hy vọng nhờ nó mà năm nay các em sẽ yêu thích việc đến lớp hơn", thầy giải thích.

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

Thầy Kyle Hubler đăng ảnh chụp lớp học lên Facebook ngày 10/9, ngay sau ngày khai giảng và nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ cộng đồng. 10.000 người thích và hơn 19.000 người chia sẻ ý tưởng độc đáo của thầy giáo trẻ.
 

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

Khi tới lớp vào ngày đầu năm học, thấy căn phòng đơn điệu lột xác hoàn toàn, học sinh không tin vào mắt mình. Các em còn xúc động hơn khi biết thầy Hubler đã dành hàng giờ mỗi ngày để trang trí lớp trong điều kiện thời tiết nóng bức và trường không bật điều hòa giữa kỳ nghỉ.

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

"Tôi chỉ nghĩ đến phản ứng của các em và vui vẻ hoàn thành công việc. Kết quả khiến tôi thấy công sức bỏ ra vô cùng xứng đáng", thầy nói.

 

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

Từng góc nhỏ được chuẩn bị kỳ công, từ bút lông, đèn dầu, con cú - sinh vật đưa thư đến thế giới pháp thuật, chậu Pensieve để chứa đựng ký ức...
 

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

Học sinh có thể tham khảo cuốn "Phép thuật" hay "Sách bùa chú" được sưu tầm bởi thầy giáo tâm lý.


 

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

Không gian được yêu thích nhất là "văn phòng của thầy Dumbledore" - hiệu trưởng trường Hogwarts, nơi treo bốn bức trướng biểu trưng cho bốn nhà: Gryffindor, Slytherin, Ravenclaw và Hufflepuff.

Thầy giáo Mỹ Thầy giáo Mỹ

Giờ giải lao, học sinh có thể giải trí với bộ cờ vua, bóng Quidditch, chổi bay... và tưởng tượng mình là những nhân vật trong Harry Potter.

Nguồn: vnexpress.net